Thành Phần Keo Nối Mi [ Kiến thức chuyên sâu ]

THÀNH PHẦN KEO NỐI MI

KEO NỐI MI TỪ A ĐẾN Z

KEO NỐI MI LÀ GÌ ? - Thành phần của keo nối mi:

   Các thành phần chính của keo nối mi là :
"90 ~ 95% Cyanoacrylate, 5 ~ 10% các hợp chất khác như chất ổn định, chất làm đặc, chất tăng tốc cứng, chất tạo màu, v.v..."

Cyanoacrylate gồm có 5 loại như sau:

Methyl-Cyanoacrylate:


Loại Methyl là một chất độc hại. Do đó, nó chỉ được sử dụng cho các mục đích công nghiệp và được kiểm tra rất nghiêm ngặt. Loại Methyl có thể hòa tan protein và rất gây nguy hiểm khi tiếp xúc bằng da. Chất này không được sử dụng trong làm đẹp.

Ethyl-Cyanoacrylate:


Loại Ethyl chủ yếu được sử dụng cho keo nối mi. Thời gian khô nhanh và độ bám dính khá nhanh, nhưng có mùi và độ kích ứng cao. 

Alkoxy-Cyanoacrylate:


Loại có chi phí đắt gấp 8 lần so với loại Cyanoacrylate Ethyl. Nó được dùng cho một sản phẩm ít gây dị ứng và ít mùi.

 

thành phần keo nối mi

Butyl-Cyanoacrylate:


Loại butyl là một chất kết dính nhanh,không gây dị ứng và mùi thấp nhằm mục đích sử dụng y tế và thú y. So với Ethyl, thời gian khô của nó chậm hơn và độ bám dính yếu hơn. Nó chủ yếu được sử dụng cho chất kết dính y tế hoặc chất làm đặc trong mỹ phẩm. 

Methoxy-Cyanoacrylate:


Loại Methoxy ít gây kích ứng và không mùi nhất trong số tất cả các loại Cyanoacrylates. Nó được phát triển để cải thiện các vấn đề gây ra bởi sự kích ứng và mùi của keo loại Ethyl và Butyl. Thời gian khô của nó chậm hơn và độ bám dính yếu hơn so với keo loại Ethyl và Butyl. 

Có phải tất cả các loại keo nối mi đều chứa các thành phần Cyanoacrylate

Tất cả các loại keo nối mi đều sử dụng Cyanoacrylate , đây là thành phần duy nhất có thể được làm khô trong mọi môi trường.
Không có chất keo thay thế nào khác có thể thay thế cho việc cố định và bám dính của keo nối mi hiện tại. 

>>> Tìm hiểu : Cyanoacrylate là gì ?

THỜI TIẾT ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO TỚI KEO NỐI MI.

 

Nhiệt độ và độ ẩm nào thích hợp để sử dụng keo nối mi ?

Keo nối mi phụ thuộc vào nhiệt độ và độ ẩm, tốc độ thời gian khô phụ thuộc chủ yếu vào độ ẩm. Đối với tất cả các loại keo nối mi , độ ẩm khuyến cáo của nó là 45 đến 60% . 

Độ ẩm càng cao, thời gian khô và hạn sử dụng của keo nối mi sẽ càng ngắn . Ngược lại, độ ẩm càng thấp thì thời gian khô và hạn sử dụng của keo càng lâu. Tuy nhiên, nếu độ ẩm trên 70%, thời gian khô keo sẽ lâu hơn.

Hãy để chúng tôi cho bạn một ví dụ! KEO KING GLUE V1 có thời gian sấy từ 2 đến 3 giây. Nếu độ ẩm là 45%, thời gian KHÔ là 3 giây và nếu độ ẩm là 60% thì thời gian KHÔ là 2 giây.

Ngay cả khi độ ẩm vượt quá 60%, thời gian khô sẽ chậm hơn 2 giây. Thay vào đó, thời gian khô sẽ được duy trì ở tốc độ 2 giây trong một thời gian và sau đó nó sẽ chậm hơn, nếu độ ẩm là 70%.

Khi nói đến nhiệt độ, độ bám của keo và các thành phần của chất kết dính không thay đổi từ -10 đến 50 độ C. Tuy nhiên, 
nên duy trì 22 đến 26 độ C (71 ~ 79 độ F) để có thời gian khô đồng đều.

Nếu nhiệt độ cao, độ lỏng của keo sẽ ít hơn và thời gian khô sẽ ngắn hơn. Nếu nhiệt độ thấp, độ lỏng của keo sẽ nhiều hơn và thời gian khô lâu hơn.

 


KEO CÓ ẢNH HƯỞNG BỞI KHÍ HẬU KHÔNG?

Không có chất kết dính nào không bị ảnh hưởng bởi độ ẩm, vì cyanoacrylate, một thành phần phản ứng với độ ẩm và khô, là thành phần chính của keo.

Trong khi đó nhiệt độ ảnh hưởng đến độ nhớt của keo, do đó nó ít ảnh hưởng đến chất kết dính hơn độ ẩm.

Trong số tất cả các loại keo Kingglue v1, Kingglue v2
 , Double Fast và Diamond Bond là chất kết dính ít bị ảnh hưởng nhất bởi dầu, độ ẩm và môi trường bên ngoài. 

thành phần keo nối mi

 

Chất kết dính nào phù hợp với thời tiết nóng ẩm?

Cho dù bạn sử dụng keo nào, điều quan trọng là phải điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm tối ưu. Sử dụng hệ thống điều hòa không khí hoặc quạt để giảm nhiệt độ nếu nhiệt độ phòng của bạn quá nóng .

Ngoài ra, trang bị máy hút ẩm hoặc hút ẩm và thông gió phòng thường xuyên để bạn có thể hạ thấp độ ẩm . Bằng cách làm như vậy, bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm.

Sau đó, chọn một loại keo theo sở thích và trình độ kỹ năng của bạn.

Độ ẩm có xu hướng cao ở các nước nóng và xứ nhiệt đới gió mùa. Ngoài ra, độ nhớt có xu hướng mỏng hơn do nhiệt độ cao. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một loại keo có một chút độ nhớt như KingGlue v1 (sấy 2 ~ 3 giây), keo Diamon (sấy 4 ~ 5 giây). 

Tuy nhiên, thật tốt khi biết rằng trong thời tiết nóng và ẩm, lượng dầu dư thừa được tiết ra trên da và lông mi. Vì vậy, nên sử dụng một loại keo có khả năng chống nước và dầu tốt hơn như Double Fasst (sấy 1 ~ 1,5 giây)  KingGlue v2 (sấy 1 ~ 2,5 giây) .

Hy vọng bài viết về thành phần của keo nối mi sẽ hữu ích cho anh chị để có thể tìm ra dòng keo thích hợp cho bản thân.

Thông tin chi tiết về các dòng keo nối :

Keo khô nhanh KingGlue v2

Keo ít cay Double Fast

Keo không màu Diamond Bond

Keo khô chậm King Glue v1

Xem thêm >>>

>>> Học nối mi và kiến thức cần biết <<<

Author : Being Top

Tags : keo noi mi


(*) Xem thêm

Sản phẩm liên quan

KEO NỐI MI KHÔ VỪA KING GLUE V2 (1,7 GIÂY) - KHÔNG GÂY KÍCH ỨNG

269.000đ

KEO NỐI MI HANI LASH KHÔ VỪA KING GLUE ( 1,7S - 2S ) - Công dụng: Nối được tất cả các dáng mi (Classic, Volume, Mega, Thiết Kế, Fan Sẵn . . .) - Dung tích: Loại 5ml và Loại 10ml - Độ bền: Bền 5 -> 7 tuần - Tốc độ khô: Nhanh vừa 1,7 -> 2 giây - Độ ẩm: 45% -> 65% - Dạng keo nối mi: dạng lỏng màu đen - Màu sắc vỏ: Tím - Dành cho thợ chuyên nghiệp và thợ mới học để luyện tay nghề nhanh hơn. - Ưu điểm: Phù hợp mọi đối tượng, dòng keo dễ lựa chọn. Xem thêm cách lựa chon keo nối mi phù hợp
KEO NỐI MI KHÔ CHẬM KING GIUE VER 1 (3 GIÂY)

KEO NỐI MI KHÔ CHẬM KING GIUE VER 1 (3 GIÂY)

269.000đ

KEO NỐI MI KHÔ CHẬM KING GLUE VER 1 - Sản Phẩm Dành Riêng Cho Người Mới - Công dụng: Nối được tất cả các dáng mi (Classic, Volume) - Độ bền: Bền 4 -> 6 tuần - Tốc độ khô: Nhanh vừa 2 -> 3 giây - Độ ẩm: 55% -> 70% - Dạng keo nối mi: dạng lỏng màu đen - Màu sắc vỏ: Tím - Dành cho người mới học và thời tiết nóng, ẩm. - Ưu điểm: Phù hợp đối tượng mới học. Xem thêm cách lựa chon keo nối mi phù hợp

KEO NỐI MI SIÊU BỀN DOUBLE FAST (0,5 - 1 GIÂY) - KHÔNG CAY - KHÔNG KÍCH ỨNG

269.000đ

KEO NỐI MI ÍT CAY SIÊU BỀN DOUBLE FAST (5ml / 10ml) - Công dụng: Nối tất cả các dáng mi (Classic, Volume, Mega, Thiết Kế, Fan Sẵn . . .) - Dung tích: Loại 5ml và Loại 10ml - Độ bền: Siêu bền 6 -> 8 tuần - Tốc độ khô: Siêu nhanh 0,5 -> 1 giây - Độ ẩm: 20% -> 45% - Dạng: lỏng màu đen - Màu sắc vỏ: Hồng - Đối tượng: cho thợ nối mi chuyên nghiệp, sử dụng trong môi trường lạnh (tuyết, độ ẩm thấp) phòng máy lạnh. - Ưu điểm: Siêu bền, khô siêu nhanh (bán chạy nhất). Xem thêm cách lựa chon keo nối mi phù hợp
KEO NỐI MI TRONG SUỐT DIAMOND BOND - KHÔNG MÀU - KHÔNG KÍCH ỨNG - ĐỘ BỀN CAO

KEO NỐI MI TRONG SUỐT DIAMOND BOND - KHÔNG MÀU - KHÔNG KÍCH ỨNG - ĐỘ BỀN CAO

289.000đ

Keo nối mi trong suốt Diamond Bond, phù hợp với fan sẵn, mi màu - Công dung: Nối mi Classic và Volume và Mega, mi Thiết Kế - Độ bền: Bền 5 -> 7 tuần - Tốc độ khô: Vừa 2 -> 3 giây - Độ ẩm: 45% -> 65% - Dạng keo nối mi: Dạng lỏng, trong suốt, không màu - Màu sắc vỏ : Bạc - Đối tượng: Dành cho thợ nối mi mới vào nghề và chuyên nghiệp, phù hợp với môi trường mát mẻ và lạnh. - Ưu điểm: Tạo hiệu ứng giúp chân keo nhỏ, nhất là khi nối mi fan sẵn. Xem thêm cách lựa chon keo nối mi phù hợp

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng